หน้าปกบทความ 40 แบบร้านขายยา สวยๆ นำไปเป็นไอเดียตัวอย่างได้

40 แบบร้านขายยาสวยๆ นำไปเป็นไอเดียตัวอย่างได้ [ภาพเยอะ]

ใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับ เปิดร้านขายยา แวะมาทางนี้เลยค่ะ 

PN ได้รวบรวมแบบร้านขายยามากกว่า 40 แบบ เอาไว้ให้ทุกคนที่อยากได้แนวคิดใหม่ ๆ ไปสร้างสรรค์ หรือออกแบบตกแต่งร้านขายยาของตัวเอง

แบบร้านขายยาจากร้านลูกค้า PN

PN เป็นบริษัทที่รับออกแบบผลิตชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์ให้กับร้านค้าปลีกทุกรูปแบบ ฉะนั้นนอกจากร้านค้าปลีกประเภทอื่น ก็จะมีร้านขายยาเข้ามาใช้บริการกับเราอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งร้านขายยาที่ PN ผลิตเชลฟ์และเคาน์เตอร์ให้ ส่วนใหญ่จะเป็นตู้ไซด์บอร์ดยาว ๆ ด้านหลัง

(สำหรับคนที่อยากเปิดร้านที่มีอุปกรณ์ครบเซต ทั้งชั้นวางสินค้า เฟอร์นิเจอร์ร้านยา และเคาน์เตอร์ยา สำหรับเปิดร้านขายยา สามารถติดต่อมาที่แอดมิน PN ได้เลยนะคะ เรามีเซลล์ประจำภาค/และจังหวัดทั่วประเทศ คอยดูแลให้คำปรึกษาด้านการผลิตชั้นวางสินค้า+เคาน์เตอร์ให้เหมาะกับพื้นที่ของลูกค้า

ส่วนคนที่ต้องการสั่งผลิตเฉพาะเคาน์เตอร์ยา สามารถติดต่อไปที่ 👉 TOOB Counter เพื่อสั่งผลิตเฉพาะเคาน์เตอร์โดยตรงได้ค่ะ เรามีบริการออกแบบวางแปลนและเขียนแบบออกมาเพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพจริงก่อนผลิตสินค้าด้วยนะ)

ตัวอย่างผลงานการออกแบบเคาน์เตอร์ร้านขายยา

1. ร้านขายยาคุณฝน บ้านหนองสองห้อง หนองคาย

แบบร้านขายยา ร้านขายยาคุณฝน ออกแบบผลิตเคาน์เตอร์ by PN

เป็นร้านขายยาโทนสีเขียวที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบสุด ๆ ตัวเคาน์เตอร์จ่ายยา จะใช้เป็นไม้ปาติเกิลมีบาร์ยกสูงผสมกับชั้นกระจกใช้สำหรับโชว์สินค้าได้ ส่วนตู้ไซด์บอร์ดด้านหลังก็จะเป็นชั้นกระจกวางสินค้าเต็มพื้นที่ มาพร้อมตู้เก็บของขนาดใหญ่แบบมีประตูเปิด-ปิด

พิกัด #ร้านขายยาคุณฝน บ้านหนองสองห้อง หนองคาย เป็นผลงานติดตั้งของ บิ๊กเบสอุปกรณ์มาร์ท สกลนคร หนึ่งในสาขาประจำจังหวัดของเครือบริษัทพีเอ็น

(👉 ดูผลงานติดตั้งร้านขายยาคุณฝน by BIGBEST)

2. ร้านคุณปุ๊ก ฟาร์มาซี บางแสน

แบบร้านขายยา ร้านคุณปุ๊กฟาร์มาซี ออกแบบผลิตเคาน์เตอร์ by PN

ร้านขายยาโทนสีน้ำตาล เน้นไปที่ตู้ไซด์บอร์ดที่มีช่องเก็บของเยอะมาก มีชั้นวางสินค้าหลังตาข่าย 6 ชั้น 1 ชุดต้น 3 ชุดต่อ พร้อมดีเทลแขวนฮุกได้ เคาน์เตอร์คิดเงินด้านในเป็นแบบ 3 ชิ้น ทั้งแบบโค้งที่มีชั้นวางของหน้าเคาน์เตอร์, แบบบาร์ด้านบนเคาน์เตอร์ และแบบตู้ต่อข้าง ดีเทลด้านในมีลิ้นชักพร้อมกุญแจล็อก และตู้เก็บของครบครัน

พิกัด #ร้านขายยาคุณปุ๊ก ฟาร์มาซี บางแสน ผลงานติดตั้งจากบิ๊กเบสอุปกรณ์มาร์ท ชลบุรี หนึ่งในสาขาประจำจังหวัดของเครือบริษัทพีเอ็น

(👉 ดูผลงานติดตั้งร้านขายยาคุณปุ๊ก by BIGBEST)

3. ร้านยาบ้านเฮาเภสัช

แบบร้านขายยา บ้านเฮาเภสัช ออกแบบผลิตเคาน์เตอร์ by PN

คุมโทนร้านเป็นสีเขียว โดยจะเน้นไปที่การทำเคาน์เตอร์แบบมีตู้ไซด์บอร์ดด้านหลังเต็มพื้นที่ ตู้เก็บของและลิ้นชักเยอะมาก ด้านหน้าเคาน์เตอร์มีบาร์และชั้นวางของตู้กระจกไว้สำหรับโชว์สินค้า เป็นอีกหนึ่งร้านขายยาที่น่านำไปเป็นแบบค่ะ

พิกัด #ร้านขายยาบ้านเฮาเภสัช อ.เต่างอย สกล ผลงานติดตั้งจากบิ๊กเบสอุปกรณ์มาร์ท สกลนคร หนึ่งในสาขาประจำจังหวัดของเครือบริษัทพีเอ็น

(👉 ดูผลงานติดตั้งร้านขายยาบ้านเฮาเภสัช by BIGBEST)

4. ร้านบ้านไทยฟาร์มาซี

แบบร้านขายยาบ้านไทยฟาร์มาซี ออกแบบผลิตเคาน์เตอร์และชั้นวางสินค้า by PN

การตกแต่งนั้นจะใช้สีเขียวเป็นโทนหลัก คล้าย ๆ กับแบบร้านขายยามาตรฐานแบบทั่วไป เน้นฟ้อนต์ไทยเพื่อให้เข้ากันกับชื่อร้าน และเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ออกแบบป้ายหน้าร้านให้มีไฟ LED เพิ่มความโดดเด่นส่วนเคาน์เตอร์ทำเป็นแบบไม้ผสมกับกระจก รวมถึงตู้ไซด์บอร์ดด้านหลังจะเน้นไปที่กระจกเช่นเดียวกัน

ร้านนี้เป็นร้านที่มี 2 ส่วน นั่นก็คือร้านขายยากับขายสินค้าอุปโภคบริโภค เพราะในยุคสมัยนี้เวลาจะทำธุรกิจ การขายสินค้าเพียงอย่างเดียวก็อาจจะตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ไม่มากพอ การที่ขายสินค้าที่หลากหลาย ก็จะเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งร้านนี้ก็ได้ให้ความไว้วางใจในการเลือกสั่งทำชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์คิดเงินแบบมีไฟจาก PN

(👉 ดูผลงานติดตั้งร้านขายยาบ้านไทยฟาร์มาซี)

3. ร้านบ้านยาเภสัช

แบบร้านขายยา บ้านยาเภสัช ออกแบบผลิตเคาน์เตอร์และชั้นวางสินค้า by PN

ร้านขายยาย่านเพชรเกษม เป็นร้านขายยาขนาดใหญ่ที่ไว้ใจสั่งผลิตตั้งแต่เคาน์เตอร์คิดเงิน, ตู้โชว์, ไปจนถึงชั้นวางสินค้า ธีมของร้านก็จะเป็นธีมสีขาวปนน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสะอาดแบบคลีน ๆ และดูเข้าถึงง่าย มีป้ายแยกประเภทยาและป้ายแบรนด์สินค้าติดอยู่ด้วย

หากลูกค้าชอบร้านขายยาแบบไหน ก็สามารถส่งมาให้ทีมงานของเราช่วยออกแบบ+ผลิตชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์ร้านขายยาได้นะคะ

แบบร้านขายยาจากต่างประเทศ 

ในต่างประเทศที่แบบร้านขายยามากมายที่คุณสามารถใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งเปิดร้านหรือตกแต่งร้านได้ ซึ่งสีสันและการออกแบบก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ที่สังเกตได้คือ ทุก ๆ ร้านมักจะมีสัญลักษณ์ของ “ยา” เข้าไปอยู่ในป้ายหน้าร้าน, เคาน์เตอร์คิดเงิน รวมถึงบริเวณอื่น ๆ ในร้านเสมอ

1. Massalud Pharmacy – ประเทศสเปน 

เป็นแบบร้านขายยาที่เน้นโทนสีขาวสบายตา มองแล้วคลีน ดูเรียบหรู เพิ่มไฟนีออนให้ร้านดูสว่างและมีกิมมิกเล็ก ๆ ในน่าจดจำ

2. Pharmacy Renovation Study in Athens – ประเทศกรีซ 

เน้นตกแต่งร้านโทนสีน้ำตาลลายไม้ ให้ดูอบอุ่นทุกครั้งที่เข้าไปในร้าน ซึ่งก็ดูแปลกใหม่ดีนะสำหรับร้านขายยา

3. Pharmacie Principale – ประเทศฝรั่งเศส 

ป้ายหน้าร้านเน้นไปที่สีดำตัดกับสีขาว-เขียว เพื่อให้ดูโดดเด่น ส่วนภายในร้านเน้นความสว่าง เน้นพื้นที่ว่างให้ลูกค้าเดินสะดวก พร้อมประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ให้ดูสดชื่น

4. Pharmacie Principale – ประเทศฝรั่งเศส 

เน้นธีมร้านเป็นสีม่วง (ซึ่งค่อยข้างหายากในร้านขายยาทั่วไป) ถือว่าเป็นการเลือกสีที่แตกต่างและสร้างภาพจำให้กับร้านได้ดีเลยค่ะ

5. ร้านขายยาใน Pedion Tou Areos – ประเทศกรีซ

เป็นแบบร้านขายยาอีกหนึ่งร้านที่ไม่ค่อยได้เห็นที่ประเทศไทย เพราะเน้นตกแต่งร้านเป็นลายไม้คล้ายกับร้านคาเฟ่ซะมากกว่า แต่ก็มีความโมเดิร์นดีนะคะ

6. Farmácia Zeller – ประเทศกรีซ

ตกแต่งหน้าร้านด้วยเครื่องหมายบวกสีเขียวที่สื่อถึงความอนามัยหรือความสุขภาพดี คนที่ผ่านไปมาจะได้รู้ว่ามีร้านยาตรงนี้ แถมยังดูสวยงามไปอีกแบบนะคะ

7. Pharmacie Du Pole sante – ประเทศฝรั่งเศส

ด้านหน้าร้านเป็นสีดำ-เขียว แต่ภายในร้านปูฟื้นด้วยไม้ มีดีเทลบนเพดานที่น่ามอง ร้านดูโล่งโปร่งสบายน่าเดิน แถมยังมีมุมโซฟาเล็ก ๆ ให้ลูกค้าได้นั่งพักด้วย

Pic by : Pharmacie Du Pole sante

8. Pharmacie Du Petit Belgique – ประเทศฝรั่งเศส

ตกแต่งหน้าร้านและภายในร้านเป็นธีมสีเขียวมะนาว ซึ่งก็ค่อนข้างน่าสนใจและมีความแตกต่างกับร้านอื่นอยู่นะคะ เพราะส่วนมากแบบร้านขายยาทั่วไปจะใช้สีเขียวที่ดูอนามัยมากกว่า

9. Pharmacie Du Soleil – ประเทศฝรั่งเศส

ออกแบบร้านขายยาโทนสีเหลืองสดใสมาก ๆ เลยค่ะ นาน ๆ ทีจะเห็นโทนสีร้านแบบนี้นะคะ

10. Farmácia Moderna – ประเทศโปรตุเกส

เป็นร้านขายยาโทนสีม่วงอีกหนึ่งร้าน ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

11. Pharmacie Des Bourroches – ประเทศฝรั่งเศส

ออกแบบร้านด้วยโทนสีเขียวพาสเทล ภายในร้านมี ชั้นวางสินค้า ตัวเล็ก ๆ เอาไว้วางผลิตภัณฑ์อุปโภคเพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าเพิ่มเติมด้วยนะ

12. Farmácia Paula Martins – ประเทศโปรตุเกส

ร้านนี้เพิ่มกิมมิคที่น่าสนใจตรงที่ทำเพดานให้เป็นเหมือนท้องฟ้าจำลอง ทำให้ร้านดูมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ

13. Farmácia Camelo – ประเทศโปรตุเกส

ร้านก่อนหน้านี้เป็นท้องฟ้าจำลองบนเพดาน ร้านนี้จัดเต็มมากว่าอีกค่ะ เพราะจำลองอควาเรียมมาไว้ที่ร้านขายยาเลย ก็ถือเป็นจุดจดจำอย่างนึงนะคะ เจ้าของร้านอาจจะมีความชอบส่วนตัวก็เลยนำสิ่งที่ชอบมาตกแต่งร้าน 

แล้วคุณล่ะคะ? มีอะไรที่ชอบมากเป็นพิเศษไหม? ถ้ามีก็สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบร้านขายยาของตัวเองก็ได้นะ

14. Farmacia Sanchis – ประเทศสเปน

ชอบร้านนี้ตรงที่ป้ายร้านเป็นสีขาวทั้งหมด ดูเรียบง่าย แต่พอกลางคืนเปิดไฟ ทำให้ชื่อร้านสีเขียวเด่นออกมา ดูคล้ายกับ Shop ของแบรนด์เสื้อผ้าหรู ๆ เลยค่ะ

15. Farmácia Alvim – ประเทศโปรตุเกส

เน้นตกแต่งร้านเป็นโทนสีเหลืองผสานกับสีเขียวพาสเทล ช่วยขับร้านให้ดูมีลูกเล่นน่าสนใจมากค่ะ

16. Farmácia Tuna Ferreira – ประเทศโปรตุเกส

ด้านหน้าเป็นโทนสีเทา เรียบหรู ส่วนด้านในเน้นประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

17. Pharma Plus – ประเทศสหรัฐอเมริกา

เป็นร้านขายยาที่ดีไซน์มาเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างแท้จริง เมื่อเดินเข้าไปคุณจะได้สัมผัสกับความเพลิดเพลินราวกันได้ไปท่องโลกใหม่ เจ๋งมาก ๆ ค่ะ 

18. Farmácia Saraiva – ประเทศโปรตุเกส

ด้านนอกออกแบบมาให้ดูทันสมัย นอกจากจะเป็นร้านขายยาแล้ว เป็นจุดถ่ายรูปก็เก๋ดีนะะ

19. Farmácia Aisir – ประเทศโปรตุเกส

เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ออกแบบหน้าร้านได้โดดเด่นมาก เพราะมองครั้งแรกสามารถจำได้เลย ส่วนด้านในเป็นเคาน์เตอร์ไม้น่ารัก ๆ พร้อมตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์อิฐบล็อก

20. Garrós Pharmacy – ประเทศสเปน

ร้านนี้คอนเซปต์ดีมาก ใช้แคปซูลยามาทำเป็นจุดเด่นในการดีไซน์ร้านเพื่อให้สื่อถึงความเป็นร้านขายยาที่ไม่เหมือนใคร คนเขียนชอบการออกแบบของร้านนี้เป็นพิเศษ เพราะดูเหมือนเป็นร้านขายยาของโลกอนาคตที่เราเห็นในหนัง Si-Fi เลยค่ะ

21. Farmácia Dias – ประเทศโปรตุเกส

22. Farmácia Cruz Pires – ประเทศโปรตุเกส

23. Careland Pharmacy – ประเทศสหรัฐอเมริกา