หน้าปก แบบร้านค้า สวยๆ 15 ประเภท ไอเดียเริ่มต้นทำร้านสำหรับเจ้าของกิจการ

แบบร้านค้า สวยๆ 15 ประเภท ไอเดียเริ่มต้นทำร้านสำหรับเจ้าของกิจการ

สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นหาไอเดียเปิดร้าน น่าจะมีร้านค้าปลีกในหัวของตัวเองมากมาย ซึ่งร้านค้าปลีกที่ว่านั้นยังแยกย่อยออกไปอีกหลายประเภทด้วยกัน คอนเทนต์นี้ PN จึงทำขึ้นมาเพื่อเป็นคอนเทนต์ปักหมุดเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากดูแบบร้านค้าทั่วไป หรือคนที่ยังไม่แน่ใจว่าอยากเปิดร้านอะไร

ซึ่งเราจะทำเป็น “แบบร้านค้า 15 ประเภท” ที่น่าจะเป็นตัวอย่างไอเดียสำหรับเจ้าของกิจการได้ โดยร้านค้าเหล่านี้ล้วนเป็นลูกค้าของ เครือบริษัท PN ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางสินค้า PN หรือ ชั้นวางสินค้า BigBest ที่ได้ออกแบบวางแปลนเชลฟ์ เคาน์เตอร์คิดเงิน และอุปกรณ์เปิดร้านให้แบบครบครัน

PN รับออกแบบ/ผลิตชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์คิดเงิน หากสั่งผลิตชั้นวางสินค้ากับเรา เรามีบริการออกแบบวาดแปลนร้านตามการจัดเรียงชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์คิดเงิน **แต่ไม่ได้รับออกแบบป้ายร้านนะคะ

ตามมาดูกันว่ามีแบบร้านค้าประเภทไหนบ้าง.. หากมีประเภทร้านค้าที่สนใจอยู่ สามารถคลิกปุ่มเพื่อดูแบบร้านนั้น ๆ ได้เลยนะ 😀

1. แบบร้านวัสดุก่อสร้าง

ตัวอย่างแบบร้านวัสดุก่อสร้าง

ร้าน HOME BIZ (คลองเจ็ด) — ร้านวัสดุก่อสร้างโทนสีเขียวดำ ทั้งป้ายหน้าร้านและเคาน์เตอร์คิดเงิน พร้อมกับแร็คครอบชั้นวางสินค้าสีเขียวขาว

แบบร้านค้า ร้านวัสดุก่อสร้าง HOME BIZ คลองเจ็ด

คลิกดู → ผลงานติดตั้งชั้นวางสินค้า ร้าน Home Biz คลองเจ็ด

ร้านเล็กก่อสร้าง — ออกแบบป้ายร้านโทนสีฟ้า น้ำเงิน ตัดกับฟ้อนต์ชื่อร้านสีเหลือง ด้านในร้านใช้แร็คครอบชั้นวางสินค้าโทนสีเทาขาวแบบมีป้ายบอกโซนสินค้า

แบบร้านค้า ร้านเล็กก่อสร้าง

คลิกดู → ผลงานติดตั้งชั้นวางสินค้า ร้านเล็กก่อสร้าง

2. แบบร้านฮาร์ดแวร์

ตัวอย่างแบบร้านฮาร์ดแวร์

ร้านฮาร์ดแวร์คิง — ออกแบบหน้าร้านด้วยสีแบรนด์โทนสีเขียวส้ม ทำให้สั่งผลิตแร็คครอบชั้นวางสินค้ากับ PN ด้วยโทนสีนี้เช่นเดียวกัน

แบบร้านค้า ร้านฮาร์ดแวร์คิง

ร้านเครื่องมือคับ — ป้ายร้านโทนสีเหลืองเทา เข้ากันเป็นอย่างดีกับแร็คครอบชั้นวางสินค้าสั่งผลิตสีเหลืองดำเท่ ๆ คูล ๆ

แบบร้านค้า ร้านเครื่องมือคับ

3. แบบร้านอุปกรณ์การเกษตร

ตัวอย่างแบบร้านขายอุปกรณ์การเกษตร

ร้านเจ้าสัวเกษตร ยนตรกิจ — ป้ายร้านขนาดใหญ่โทนสีส้ม กลมกลืนกับภายในร้านที่เป็นแร็คครอบชั้นวางสินค้าสีส้มผสมผสานกับสีดำ

แบบร้านค้า ร้านเจ้าสัวเกษตร ยนตรกิจ

ร้านเกษตรสวนนายเยาว์ — ทั้งป้ายร้านและการทาสีผนังโทนสีเขียวเข้มผสานกับสีเหลืองอ่อน ทำให้แร็คครอบชั้นวางสินค้าเป็นสีเขียวเข้มกับสีขาวคุมโทนร้านได้ดี

แบบร้านขายอุปกรณ์การเกษตร ร้านเกษตรสวนนายเยาว์

ร้านท่าแซะการเกษตร — ด้วยโทนสีแบรนด์ที่เป็นสีน้ำเงินและสีส้ม ทำให้เจ้าของร้านเลือกที่จะสั่งผลิตแร็คครอบเชลฟ์ที่เป็นสีเดียวกับป้ายหน้าร้านเป๊ะ ๆ เป็นร้านเกษตรที่สวยสะดุดตาทั้งหน้าร้านและชั้นวางสินค้าด้านในร้านเลย

แบบร้านค้า ร้านท่าแซะการเกษตร

4. แบบร้านซุปเปอร์สโตร์/ร้านขายส่ง

ตัวอย่างแบบร้านซุปเปอร์สโตร์/ร้านขายส่ง

ร้านโสภณซุปเปอร์ — ป้ายหน้าร้านที่ดูสมัย เข้ากับแร็คครอบชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์แคชเชียร์สีดำสไตล์โมเดิร์น ติดป้ายแบรนด์และป้ายบอกโซนสินค้าที่เป็นสีส้มให้ดูมีลูกเล่นชวนมอง

แบบร้านค้า ร้านโสภณซุปเปอร์

ร้านสารพัธ ตลาดไท — ป้ายร้านสีส้มและสีขาวโดดเด่น เข้ากันดีกับแร็คครอบเชลฟ์ภายในร้านที่ผลิตให้เป็นสีขาวเรียบง่ายทันสมัย มีเคาน์เตอร์แคชเชียร์แบ่งโซนสำหรับจ่ายเงินถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ

แบบร้านขายส่ง แบบร้านซุปเปอร์สโตร์ ร้านสารพัธ ตลาดไท

5. แบบร้านขายอาหารสัตว์/ร้านเพ็ทช็อป

ตัวอย่างแบบร้านขายอาหารสัตว์/เพ็ทช็อป

ร้านบราวนี่เพ็ทเวิลด์ — หน้าร้านที่ออกแบบตกแต่งให้ดูน่ารัก ส่วนด้านในร้านสั่งผลิตเป็นเคาน์เตอร์แคชเชียร์สีขาวแถบน้ำตาลและชั้นวางสินค้าสีดำมีกล่องไฟสำหรับติดป้ายแบรนด์ด้านบน

แบบร้าน Pet Shop ร้านบราวนี่เพ็ทเวิลด์

ร้านเพ็ทเซ็นเตอร์ — ตกแต่งร้านด้วยบ้านน้องหมาน้องแมว พร้อมประดับด้วยป้ายแบรนด์เป็นส่วนใหญ่ เน้นจัดสินค้าลงเต็มเชลฟ์ เพื่อให้ดูน่าช้อปมากยิ่งขึ้น

แบบร้านขายอาหารสัตว์ ร้านเพ็ทเซ็นเตอร์

6. แบบร้านขายของชำ

ตัวอย่างแบบร้านขายของชำ

ร้านขายของชำบ้านชาด — ออกแบบก่อสร้างร้านให้เป็นรูปทรงบ้านชั้นเดียวสำหรับเปิดร้านใหม่โดยเฉพาะ ใช้ชั้นวางสินค้าหลังตาข่ายสีขาวทันสมัย เคาน์เตอร์คิดเงินแถบส้ม และตู้แช่ 2 ประตู

แบบร้านขายของชำบ้านชาด

ร้านขายของชำทองการดี — เน้นใช้ชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์สีแดงสวยงามทันสมัย ภายในพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็ก ๆ น่ารัก เหมาะสำหรับเจ้าของร้านที่มีพื้นที่หน้าบ้านอยู่แล้ว และอยากหารายได้เสริมขายของชิล ๆ ที่บ้านของตัวเอง

แบบร้านขายของชำทองการดี

7. แบบร้านมินิมาร์ท

ตัวอย่างแบบร้านมินิมาร์ท

ร้านปุณณาสามินิมาร์ท — เป็นร้านมินิมาร์ทที่ตั้งอยู่หน้าหอพัก เหมาะสำหรับเจ้าของหอพักที่ต้องการสร้างรายได้เพิ่ม ออกแบบร้านให้เป็นโทนสีน้ำเงินทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าร้าน แถบกระจก ชั้นวางสินค้า และเคาน์เตอร์คิดเงิน

แบบร้านปุณณาสามินิมาร์ท

ร้านรุ่งนภามินิมาร์ท — ร้านมินิมาร์ทในชุมชนที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน ออกแบบหน้าร้านด้วยป้ายชื่อร้าน พร้อมโลโก้ มิตรแท้ชุมชนของแม็คโคร เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ด้านในร้านใช้ชั้นวางสินค้า ชั้นสต็อกสินค้า และเคาน์เตอร์คิดเงินท็อปลามิเนตสีส้มสดใสและสวยงามมาก

แบบร้านรุ่งนภามินิมาร์ท

ร้านสุวิรัตซุปเปอร์ — ร้านมินิมาร์ทขนาดเล็กที่ออกแบบมาคล้ายกับเซเว่น ติดป้ายชื่อร้านด้วยบนสวยงาม ด้านในร้านใช้ชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์คิดเงินสีแดง

แบบร้านค้า ร้านสุวิรัตซุปเปอร์

8. แบบร้านเครื่องสำอาง

ตัวอย่างแบบร้านเครื่องสำอาง

ร้านครูต้อมคอสเมติก — คุมโทนร้านให้มีความหวานตามแบบร้านเครื่องสำอาง ด้านหน้าใช้ป้ายร้านที่มีโลโก้พร้อมช่องทางการติดต่อ ภายในร้านสั่งผลิตเครื่องสำอางสีชมพูที่เข้ากันเป็นอย่างดี

แบบร้านเครื่องสำอาง ร้านครูต้อมคอสเมติก

ร้านไดกิบิวตี้เฮาส์ — ป้ายร้านสีเหลืองขนาดใหญ่ มีรูปการ์ตูนผู้หญิงที่บ่งบอกความเป็นร้านเครื่องสำอาง ภายในร้านจัดด้วยชั้นวางสินค้าสีขาว

แบบร้านเครื่องสำอาง ร้านไดกิบิวตี้เฮาส์

9. แบบร้าน 20 บาท, ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด

ตัวอย่างแบบร้าน 20 บาท

ร้านบิ๊กจอสทุกอย่าง 20 บาท — ตกแต่งหน้าร้านด้วยป้ายชื่อร้านสุดคิ้วท์ ด้านในใช้ชั้นวางสินค้าหลังตาข่ายสีขาวเขียว

แบบร้านค้า ร้านบิ๊กจอสทุกอย่าง 20 บาท

10. แบบร้านอุปกรณ์เบเกอรี่

ตัวอย่างแบบร้านอุปกรณ์เบเกอรี่

ร้านติดหวาน — ป้ายร้านสีเหลืองตัดขอบด้วยสีดำ ถูกออกแบบฟ้อนต์มาอย่างสวยงาม ด้านในร้านใช้ชั้นวางสินค้าสั่งผลิตสีดำทั้งชิ้น ทำให้ร้านมีสไตล์เท่ ๆ ไม่เหมือนใคร

แบบร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ ร้านติดหวาน

ร้านนิยมหวาน — คุมโทนร้านด้วยสีเหลืองพาสเทล ทั้งป้ายร้านและชั้นวางสินค้าด้านใน เน้นจัดของใส่เชลฟ์ให้เต็มเพื่อให้ร้านครบครันมากที่สุด

แบบร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ ร้านนิยมหวาน

11. แบบร้านเครื่องเขียน / ร้านหนังสือ

ตัวอย่างแบบร้านเครื่องเขียน / ร้านหนังสือ

ร้านเครื่องเขียนยูเนี่ยนพลัส บ.ไอดีลปาร์ค — ร้านขนาดใหญ่ที่เป็นเหมือนห้างสรรพสินค้า ออกแบบตัวอาคารให้เป็นรูปทรงโมเดิร์น ด้านในใช้แร็คครอบเชลฟ์สีดำขนาดใหญ่ ปิดหน้าแร็คด้วยป้ายบอกโซนสินค้า

แบบร้านเครื่องเขียนยูเนี่ยนพลัส บ.ไอดีลปาร์ค

ร้านหนังสือฟิวบุ๊ค — ชั้นวางสินค้าโทนสีขาวปิดหัวเชลฟ์ด้วยลายไม้ ถูกดีไซน์มาให้วางหนังสือได้อย่างสวยงามน่ารัก

แบบร้านหนังสือฟิวบุ๊ค

12. แบบร้านกิ๊ฟช็อป

ตัวอย่างแบบร้านกิ๊ฟช็อป

ร้านกิ๊ฟช็อปคุณแต้ว — ออกแบบชั้นแขวนสินค้ากิ๊ฟช็อปให้ผสมผสานกับตู้เก็บของประตูบานเลื่อน ทำให้โชว์สินค้าและเก็บสต็อกสินค้าได้ตัวเดียว

แบบร้านกิ๊ฟช็อปคุณแต้ว

13. แบบร้านขายยา

ตัวอย่างแบบร้านขายยา

ร้านคุณปุ๊กฟาร์มาซี — ออกแบบเคาน์เตอร์และตู้ไซด์บอร์ดแถบสีน้ำตาล เมื่อจัดสินค้าลงไปบนชั้นโชว์แล้ว ทำให้ร้านดูน่าเข้ามากขึ้นไปอีก

แบบร้านขายยา ร้านคุณปุ๊กฟาร์มาซี

14. แบบร้านซุปเปอร์/ร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคขนาดกลาง

ตัวอย่างร้านซุปเปอร์/ร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคขนาดกลาง

ร้านบอสซุปเปอร์ถูกลาดยาว — ป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ มาพร้อมชั้นวางสินค้าและเคาน์เตอร์แคชเชียร์สีชมพูด้านใน

แบบร้านซุปเปอร์ ขายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านบอสซุปเปอร์ถูก ลาดยาว

ร้านธนพลเซ็นเตอร์ — เมื่อเป็นแบรนด์โทนสีน้ำเงิน ทำให้เคาน์เตอร์แคชเชียร์เป็นแถบสีน้ำเงินด้วย พร้อมเลือกชั้นวางสินค้าหลังทึบโทนสีขาวที่ดูคลีนและโชว์สินค้าได้อย่างสวยงาม

แบบร้านซุปเปอร์ ขายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านธนพลเซ็นเตอร์

ร้านพีเอ็นซุปเปอร์ช็อป — หน้าร้านออกแบบให้ป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่มีความโดดเด่นมองหาง่าย ชั้นวางสินค้าด้านในใช้เป็นสีดำทั้งหมด ตัดความเข้มด้วยเคาน์เตอร์แถบสีชมพูสวยงาม

แบบร้านซุปเปอร์ ขายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านพีเอ็นซุปเปอร์ช็อป

15. แบบร้านค้าปลีกอื่น ๆ

ตัวอย่างแบบร้านค้าปลีกอื่น ๆ

ร้านอะตอมคอมพิวเตอร์ (ขายอุปกรณ์ไอที) — ร้านในตึกแถว 3 ล็อค ที่เลือกใช้การตกแต่งด้วยป้ายแบรนด์ของสมาร์ทโฟน ด้านในใช้เป็นเคาน์เตอร์คิดเงินและชั้นวางสินค้าเสาสีเขียวนีออนจี๊ด ๆ

แบบร้านค้าปลีกอื่นๆ ร้านอะตอมคอมพิวเตอร์ (ขายอุปกรณ์ไอที)

ทิ้งท้าย

เมื่อดูแบบร้านค้าทั้งหมดแล้ว หากต้องการเปิดร้านและอยากได้ชั้นวางสินค้าพร้อมอุปกรณ์เปิดร้านแบบครบครันที่มาพร้อมกับบริการออกแบบวางแปลนชั้นวางสินค้า และแบบ 3D ที่ทำให้คุณเห็นภาพจริงได้ก่อนเปิดร้าน เลือกสั่งผลิตชั้นวางสินค้ากับ PN ได้นะคะ

สามารถกดเข้าไปดูตัวอย่างการออกแบบชั้นวางสินค้าและจัดร้านได้ที่ปุ่มด้านล่าง หรือจะทักไลน์ @PNsteelproduct มาเพื่อขอคำปรึกษากับพนักงานขายได้เลยค่ะ